CÁCH CHĂM SÓC XƯƠNG RỒNG KIM HỔ
11-07 2020

CÁCH CHĂM SÓC XƯƠNG RỒNG KIM HỔ

Sự phát triển của các công trình xây dựng đã là cho xương rồng Kim Hổ không còn được bắt gặp nhiều trong tự nhiên như trước đây. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trồng trọt thì loài cây này đã được nhân giống và phát triển toàn diện tại các vườn ươm. Vậy chăm sóc loài xương rồng này như thế nào để chúng phát triển một cách tốt nhất?
Xem Thêm
CÁCH NHÂN GIỐNG XƯƠNG RỒNG DECOR TRỤ PHỔ BIẾN
06-07 2020

CÁCH NHÂN GIỐNG XƯƠNG RỒNG DECOR TRỤ PHỔ BIẾN

Sự phát triển mạnh mẽ và sinh sôi đa dạng của xương rồng decor phụ thuộc rất nhiều vào công sức nghiên cứu, chăm sóc, sáng tạo của những người trồng cây. Thật khó để biết được có bao nhiêu loại xương rồng đã được tạo ra bởi những phương pháp lai tạo luôn được cải tiến và đổi mới từng ngày. Hãy cùng điểm qua những cách nhân giống xương rồng để hiểu rõ hơn về cách phát triển của chúng nhé.
Xem Thêm
CHĂM SÓC XƯƠNG RỒNG DECOR NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN TỐT
24-06 2020

CHĂM SÓC XƯƠNG RỒNG DECOR NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN TỐT

Xương rồng decor được nhiều người biết đến như một loài cây có sức sống mạnh mẽ, bền bỉ và phát triển rất nhanh trong tự nhiên. Nhưng khi được trồng trang trí trong nhà, tách khỏi môi trường sống tự nhiên thì xương rồng nói chung đều phải được chăm sóc theo cách riêng để chúng có điều kiện sinh sôi tốt nhất.
Xem Thêm
Cách trộn đất trồng sen đá đơn giản
08-08 2019

Cách trộn đất trồng sen đá đơn giản

Bất cứ ai mới tập chơi hay tìm kiếm thông tin về sen đá, cũng đều ít lần nghe khuyến cáo về việc dùng giá thể sen đá chuyên dụng để cây phát triển tốt. Đã có rất nhiều công thức đưa đưa ra. Và nếu so sánh thì không công thức nào giống nhau cả. Thật ra, giá thể chỉ cần theo đúng nguyên tắc: tơi xốp, dễ thoát nước và đảm bảo đủ dinh dưỡng thì đó sẽ là công thức đúng. Trong bài viết dưới đây, Sen Đá Nông Lâm sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm để có được giá thể đúng chuẩn dành cho sen đá nhé!
Xem Thêm
Cách xử lý khi sen đá bị úng nước
31-07 2019

Cách xử lý khi sen đá bị úng nước

Sen đá bị úng nước là một trong những vấn đề thường gặp nhất với người chơi sen. Và trở thành nỗi ám ảnh cho các bạn dù là mới tập chơi sen hay người đã chơi lâu năm vào mỗi mùa mưa bão. Trong bài viết dưới đây, shop sẽ hướng dẫn bạn cách xác định nguyên nhân và khắc phục khi gặp những ca khó nhằn này.
Xem Thêm
Xử lý khi sen đá thiếu nắng, thừa nắng
26-07 2019

Xử lý khi sen đá thiếu nắng, thừa nắng

Bên cạnh nước, giá thể thì ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Những biểu hiện thường gặp nhất khi sen đá thiếu nắng là bị vống cao, lá rũ xuống hoặc cây bị teo lá, sậm màu. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cụ thể hơn về lượng ánh sáng cần thiết cho cây và các biểu hiện của cây khi gặp điều kiện nắng không phù hợp.
Xem Thêm
Cách Chăm Sóc Sen Đá, Xương Rồng Của Nhà Vườn
08-01 2019

Cách Chăm Sóc Sen Đá, Xương Rồng Của Nhà Vườn

 Sen đá, xương rồng đẹp là loại cây cảnh rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, nếu chưa biết cách chăm sóc, bạn sẽ dễ lâm phải các tình huống: cây bị úng, nấm bệnh, rệp, hoặc héo dần rồi chết. Để biết các bước cơ bản khi chăm sóc sen đá, xương rồng, mời các bạn cùng theo dõi bài viết này để nắm vững kỹ thuật, giúp sen đá, xương rồng khỏe mạnh.
Xem Thêm
Cách chăm sóc cây Kim Ngân
27-12 2018

Cách chăm sóc cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây được nhiều người yêu thích và được xem là cây phong thủy, luôn mang lại cho người trồng may mắn, tiền tài và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, việc đặt 1 cây kim ngân trong nhà vừa để lọc không khí, vừa có thể hấp thu các tia bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử. Nhiều công dụng là thế, nhưng liệu bạn đã biết cách chăm sóc để cây phát triển khỏe mạnh chưa?
Xem Thêm
Cách Chăm Sóc Sen Đá Mùa Mưa
05-09 2018

Cách Chăm Sóc Sen Đá Mùa Mưa

Đối với những người mới chơi sen đá thì mùa mưa là một cơn ác mộng. Nào là sen bị thối úng, thối đen, vống cao, chết khô, ... rồi rệp sáp, rầy mềm tấn công rất mạnh. Vậy phải làm sao để ''Chăm sóc sen đá mùa mưa'' ? Hiểu được trăn trở của các bạn mới bắt đầu chơi sen đá, Shop Sen Đá Nông Lâm xin chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sen đá mùa mưa của shop để các bạn tham khảo nhé.
Xem Thêm