CÁCH CHĂM SÓC XƯƠNG RỒNG KIM HỔ

11-07-2020
Hướng Dẫn Chăm Sóc

Sự phát triển của các công trình xây dựng đã là cho xương rồng Kim Hổ không còn được bắt gặp nhiều trong tự nhiên như trước đây. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trồng trọt thì loài cây này đã được nhân giống và phát triển toàn diện tại các vườn ươm. Vậy chăm sóc loài xương rồng này như thế nào để chúng phát triển một cách tốt nhất?

Điều kiện môi trường của xương rồng Kim Hổ

Xương rồng Kim Hổ có tên khoa học là Echinocactus grusonii, thuộc chi Echinocactus có nguồn gốc từ phía Tây Nam nước Mỹ, và Mexico. Chúng phát triển đặc biệt tốt trong môi trường khô cằn và nhiều ánh sáng. Do giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế cao nên chúng bị đào trộm khá nhiều và không còn nhiều trong tự nhiên.

Xương rồng Kim hổ

Đặc điểm sinh học

Xương rồng Kim Hổ có dạng hình cầu, khi phát triển có thể đạt đường kính lên đến 90-180cm. Thân có màu tươi sáng được bao phủ bởi một lớp gai nhọn vàng, cứng và dày.

Cây có hoa màu vàng tươi, thường xuất hiện vào cuối xuân đầu hè, khi cây được tiếp xúc với đầy đủ ánh sáng. Một cây có thể ra rất nhiều hoa, chúng mọc tập trung ở đỉnh cây. Sau khi tàn sẽ cho quả màu đỏ có chứa hạt.

Bụi xương rồng Kim Hổ

Cách chăm sóc xương rồng Kim Hổ

Xương rồng kim hổ khá dễ trồng. Chúng ưa nắng, ưa khô và có thể phát triển trong bất kì điều kiện đất như thế nào, dù là giàu dinh dưỡng hay cạn kiệt như đất đá, hoặc chỉ đơn giản là đất bùn. 

Nếu trồng cây trong chậu, mỗi năm di chuyển cây một lần để duy trì và cung cấp đất tươi mới, tốt nhất nên chọn chậu có kích thước phù hợp với cây. 

Đất trồng xươn rồng cần đảm bảo thoát nước tốt, nên có một lớp sỏi phía dưới chậu để không bị ứ nước gây úng, thối cây.

Nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 4 - 6 giờ/ngày, nước tưới vừa đủ, không tưới trực tiếp lên cây, có thể 2 ngày một lần tùy vào điều kiện thời tiết. Tốt nhất nên đợi đất khô hẳn rồi mới tưới để cây có điều kiện hấp thụ nước và dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Xương rồng Kim Hổ tại Sen Đá Nông Lâm được chăm chút, chọn lựa và đóng gói cẩn thận trước khi giao đến tay người mê cây nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như tình trạng của cây. Mọi phản hồi shop sẽ tiếp nhận, xử lý và cải thiện dịch vụ ngày một tốt hơn. 

Xem thêm:

Các loại xương rồng trụ phổ biến hiện nay

Cách nhân giống xương rồng trụ lớn phổ biến

Chăm sóc xương rồng decor như thế nào để cây phát triển tốt?

 

Bài viết liên quan

Cách Chăm Sóc Sen Đá Mùa Mưa
Sep 05, 2018

Cách Chăm Sóc Sen Đá Mùa Mưa

Đối với những người mới chơi sen đá thì mùa...
Cách chăm sóc cây Kim Ngân
Dec 27, 2018

Cách chăm sóc cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây được nhiều người yêu thích và...
Cách Chăm Sóc Sen Đá, Xương Rồng Của Nhà Vườn
Jan 08, 2019

Cách Chăm Sóc Sen Đá, Xương Rồng Của Nhà Vườn

 Sen đá, xương rồng đẹp là loại cây cảnh rất...
Xử lý khi sen đá thiếu nắng, thừa nắng
Jul 26, 2019

Xử lý khi sen đá thiếu nắng, thừa nắng

Bên cạnh nước, giá thể thì ánh sáng cũng là...
Cách xử lý khi sen đá bị úng nước
Jul 31, 2019

Cách xử lý khi sen đá bị úng nước

Sen đá bị úng nước là một trong những vấn...