CÁC NHÓM XƯƠNG RỒNG DECOR PHỔ BIẾN HIỆN NAY

23-06-2020
Thông Tin Bổ Ích

Xương rồng decor  đang là loại cây trang trí rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng hấp dẫn những người yêu cây cảnh bởi hình dáng đơn giản nhưng lại rất đa dạng, màu sắc bắt mắt và sức sống mạnh mẽ, không tốn công chăm sóc. Tuy đa dạng là thế nhưng nếu xét về hình dạng, chúng ta có thể chia xương rồng thành 3 nhóm chính: Nhóm các xương rồng dạng trụ lớn, nhóm các xương rồng dạng cầu lớn và nhóm xương rồng dạng tai thỏ.

1. Nhóm xương rồng decor dạng trụ

Nhóm những loại xương rồng này có hình dạng trụ lớn, mọc thẳng đứng, các gai nhọn, cứng mọc trên các cạnh đều nhau và mọc dọc thân cây. Đây là nhóm các cây xương rồng decor có tốc độ phát triển cao nhất trong tất cả các loại. Phát triển nhanh nhất và dễ tìm thấy ở nước ta là xương rồng trụ thanh sơn, khi trưởng thành có thể đạt chiều cao đến hơn 10m sau khoảng 20 năm. Các loại xương rồng trụ khác có tốc độ phát triển rất chậm nên giá thành cao hơn rất nhiều như trụ paramount, mytilo,...  khi trải qua hơn 10 năm mà chúng chỉ cao khoảng 1 - 2m. 

Xương rồng decor dạng trụ

 Xương rồng decor dạng trụ thường được trồng trang trí trong các khách sạn, quán cà phê, doanh nghiệp có không gian lớn và được trồng phối hợp với nhiều loại xương rồng thấp và cây bụi khác nhau để cho ra những tiểu cảnh vô cùng độc đáo và bắt mắt.

2. Nhóm xương rồng decor dạng hình cầu

Đây là nhóm xương rồng khá phổ biến được nhiều người trồng làm cây để bàn vì hình dạng và kích thước vừa phải, dễ trồng và dễ chăm sóc. Dòng xương rồng decor này có thời gian sống rất lâu, có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm. Tốc độ phát triển của chúng khá chậm, khoảng 10cm/năm nhưng khi phát triển lớn lên chúng sẽ có giá trị thẩm mỹ cũng như mang ý nghĩa phong thủy rất cao nên rất được săn đón.Xương rồng decor dạng tròn

Nhóm các loài cây này có nguồn gốc chủ yếu từ những vùng đất khô cằn của châu Mỹ và châu Phi, nên ở Việt Nam điều kiện phát triển của chúng còn tương đối hạn chế và số lượng còn chưa được nhiều. Trên thị trường, loại xương rồng lớn hình cầu phổ biến với giá cả phải chăng và hình thức bắt mắt có thể kể đến là xương rồng Kim Hổ (kích thước đa dạng từ 17cm - hơn 40cm)

3. Các loài xương rồng decor dạng tai nhánh

 

Xương rồng decor dạng nhánh

Nhóm xương rồng decor này có hình dạng giống như những cành dành, có thể là dạng que, dạng bản rộng,... có gai nhỏ, mỏng, mọc thành cụm trên khắp bề mặt của cây, có những loại gai lại mọc rất ít. Loài này thường phát triển thành bụi khi trưởng thành và có sức sống vô cùng mãnh liệt. Chỉ cần một nhánh bị gãy thì sẽ có một hoặc hai cây con mọc ra sau đó một thời gian ngắn, khi tách trồng xuống đất sẽ nhanh chóng phát triển thành 1 cây mới.

Xương rồng decor dạng nhánh

Xương rồng dạng nhánh rất dễ chăm sóc, lại có nhiều tai mọc thành nhiều tầng, có giá trị thẩm mỹ cao và giá thành rất phải chăng, là lựa chọn hàng đầu của người yêu thích trang trí xương rồng lớn

Một số loại nhánh thuộc dạng tai thỏ còn được dùng để làm thức ăn cho con người nhờ nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào và hương vị thơm ngon.

Xem thêm:

Xu hướng chơi xương rồng trang trí mới được ưa chuộng hiện nay

Điểm nhấn xanh mướt cho ngày hè nhờ xương rồng decor

Quà tặng cây cảnh đẹp, ý nghĩa

 

Bài viết liên quan

Sen Đá Phong Thủy
Sep 05, 2018

Sen Đá Phong Thủy

Hoa Sen Đá đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, sức sống...
Ý nghĩa hoa sen đá
Sep 06, 2018

Ý nghĩa hoa sen đá

    Không phải ngẫu nhiên người ta gọi loài...
Sen đá quà tặng ở thành phố Hồ Chí Minh
Jan 14, 2019

Sen đá quà tặng ở thành phố Hồ Chí Minh

      Hiện nay, sen đá - xương rồng...
Quà tặng sen đá đẹp và ý nghĩa
Jul 24, 2019

Quà tặng sen đá đẹp và ý nghĩa

Việc tìm kiếm quà tặng cho ai đó thực sự là vấn...
XƯƠNG RỒNG DECOR TRỤ - XU HƯỚNG CHƠI XƯƠNG RỒNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY.
Jun 15, 2020

XƯƠNG RỒNG DECOR TRỤ - XU HƯỚNG CHƠI XƯƠNG RỒNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY.

Xương rồng decor gần đây đã nổi lên như một...